Gia hạn, cấp lại giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng? Cấp lại giấy chứng nhận này như thế nào? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

 Căn cứ pháp lý: Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP

1. Gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có thời hạn 03 năm. Có loại giấy phép này, các quán điện tử, game online mới được phép hoạt động. Gần hết thời hạn, các quán điện tử, game online này muốn tiếp tục hoạt động. Thì sẽ phải thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép này hoặc gia hạn giấy phép này. Chủ quán không làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận. Thì sẽ thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Thời điểm thực hiện là trước thời hạn hết hạn của giấy chứng nhận tối thiểu 20 ngày.

1.1. Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy chng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Hồ sơ đề nghị gia hạn như sau:

– Đơn đề nghị gia hạn. Theo Mu số 09 hoặc Mu số 10 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP

+ Mẫu số 09 : áp dụng với chủ quán là cá nhân.

+ Mẫu số 10: áp dụng cho quán thành lập tổ chức và doanh nghiệp

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu của chủ điểm là cá nhân.

1.2. Thủ tục gia hạn giấy chng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Chủ điểm nộp hồ sơ tới cơ quan cấp giấy chứng nhận. Thời gian nộp hồ sơ tối thiểu 20 ngày trước thời hạn hết hạn của giấy chứng nhận. 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan cấp giấy chứng nhận thẩm định. Và ban hành quyết định gia hạn giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trường hợp từ chối, Cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm trả lời bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận gồm:

+ Sở Thông tin và truyền thông

+ Ủy ban nhân dân cấp huyện được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giao.

>>>Xem thêm:

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục kinh doanh quán điện tử, game online

Hồ sơ, thủ tục thành lập quán điện tử, game online

2. Cấp lại giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được cấp lại trong trường hợp bị mất, bị rách, bị cháy hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác. Chủ quán điện tử, game online sẽ phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp lại.

2.1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Hồ sơ đề nghị cấp lại loại giấy phép này như sau:

Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận. Theo Mẫu số 12 hoặc Mẫu số 13 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

+ Mẫu số 12: Áp dụng cho chủ điểm là cá nhân.

+ Mẫu số 13: Áp dụng cho chủ điểm là tổ chức, doanh nghiệp

2.2. Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Chủ quán điện tử, game online phải gửi hồ sơ tới Cơ quan cấp giấy chứng nhận. Theo hình thức nộp trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan cấp giấy chứng nhận thực hiện cấp lại giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trường hp từ chối, cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm trả lời bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do từ chối. 

Cơ quan cấp giấy chứng nhận gồm:

+ Sở Thông tin và truyền thông

+ Ủy ban nhân dân cấp huyện được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giao.

>>>Xem thêm:

Sửa đổi bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game online  

Điều kiện, hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông

Trên đây là những thông tin về Gia hạn, cấp lại giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộngĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu