Những điều cần lưu ý về Phụ lục hợp đồng lao động

Phụ lục hợp đồng lao động là gì? Những điều cần lưu ý về Phụ lục hợp đồng lao động dựa trên quy định của pháp luật?

Phụ lục hợp đồng lao động là gì?

Theo quy định tại Điều 24 Bộ luật Lao động 2012, Phụ lục hợp đồng lao động là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.

Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.

Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động dùng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung những điều khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực. Nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Xem thêm:Quy định pháp luật về người lao động theo hợp đồng theo hợp đồng lao động

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động theo pháp luật


Được ký kết Phụ lục hợp đồng lao động tối đa bao nhiêu lần?

Pháp luật về lao động hiện hành không quy định giới hạn số lần ký kết Phụ lục hợp đồng lao động, trừ trường hợp Phụ lục quy định sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động.

Cụ thể, theo quy định tại Điều 5 của Nghị định 05/2015/NĐ-CP, thời hạn HĐLĐ chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách.

Như vậy, các bên chỉ được ký kết Phụ lục để sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động tối đa một lần và đảm bảo không làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết.

Xem thêm: Đóng bảo hiểm xã hội đối với hợp đồng lao động mùa vụ

Những nhầm lẫn hay gặp khi thực hiện hợp đồng lao động


Xử phạt vi phạm

Mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm của tổ chức sẽ gấp hai lần mức phạt của cá nhân (khoản 1 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP)

Do đó, khi doanh nghiệp có hành vi sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng Phụ lục quá một lần hoặc sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động làm thay đổi loại hợp đồng lao động sẽ bị phạt tiền với mức như sau:

– Từ 2.000.000 đồng – 4.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

– Từ 4.000.000 đồng – 10.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;

– Từ 10.000.000 đồng – 20.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;

– Từ 20.000.000 đồng – 30.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;

– Từ 30.000.000 đồng – 40.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Những điều cần lưu ý về Phụ lục hợp đồng lao động” gửi đến bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu