Quy định về khám sức khỏe định kỳ cho lao động trong doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho lao động là một quy định mang tính đột phá vừa đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp khi sức khỏe người lao động được đảm bảo an tâm sản xuất, nâng cao năng suất lao động. 

Sức khỏe của người lao động được đảm bảo giúp nâng cao năng suất, nhờ đó doanh nghiệp cũng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

1.Quy định về khám sức khỏe định kỳ cho lao động trong doanh nghiệp

– Các trường hợp người lao động khám định kỳ 

Về vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đã được quy định nhằm đảm bảo người sử dụng lao động chú trọng, quan tâm đến sức khỏe của người lao động. Khi người lao động tuyển dụng người lao động vào làm việc thì sẽ căn cứ vào từng loại công việc, từng điều kiện làm việc mà quy định về tiêu chuẩn sức khỏe khác nhau nhằm đảm bảo sức khỏe đảm bảo công việc.

Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.

Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả các trường hợp sau:

+ Người học nghề, tập nghề;

+ Lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản

+ Người làm công việc nặng nhọc, độc hại

+ Người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Do đó, doanh nghiệp 06 tháng một lần sẽ phải tiến hành tổ chức khám sức khỏe định kì cho người lao động đối với các trường hợp như sau, không loại trừ cả người mới kí kết hợp đồng đang học nghề và tập nghề. 

-Mục đích của khám sức khỏe định kỳ

Quy định như vậy để nhằm đảm bảo sức khỏe cho việc học nghề cũng như tránh những căn bệnh có thể lây lan cho những người lao động khác còn đối với lao động nữ phải được khám về vấn đề chuyên khoa phụ sản để đảm bảo phát hiện nhanh kịp thời những căn bệnh liên quan đến phụ khoa là một trong những căn bệnh thường xuyên xảy ra đối với phụ nữ ảnh hưởng đế sức khỏe sinh sản nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ vừa đáp ứng được công việc cũng như thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Người lao động làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.

Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải được giám định y khoa để xếp hạng thương tật, xác định mức độ suy giảm khả năng lao động và được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động đúng theo quy định của pháp luật.

Người lao động sau khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nếu còn tiếp tục làm việc, thì được sắp xếp công việc phù hợp với sức khoẻ theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa lao động.

Người sử dụng lao động phải quản lý hồ sơ sức khoẻ của người lao động và hồ sơ theo dõi tổng hợp theo quy định của Bộ Y tế.

Người lao động làm việc ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng, khi hết giờ làm việc phải được người sử dụng lao động bảo đảm các biện pháp khử độc, khử trùng.

2.Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ cho lao động

-Trường hợp khám sức khỏe định kỳ

Đối với khám sức khỏe lần đầu phải có Giấy khám sức khỏe theo quy định pháp luật, có ảnh chân dung 4×6 chụp chưa quá sáu tháng và phông nền trắng.

-Trường hợp khám định kỳ

Trường hợp khám định kì thì phải có sổ khám định kì, Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động hoặc là danh sách người lao đã có khi kí kết hợp đồng với trung tâm khám sức khỏe để tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ của người lao động là người sử dụng lao động có trách nhiệm lập, quản lý hồ sơ cho đến khi người lao động nghỉ việc trừ trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp hay tai nạn lao động mà bệnh không tiến triển hay bệnh nặng thêm thì phải quản lý theo dõi kể cả người lao động đã nghỉ hưu. 

Khi có kết quả thì người sử dụng lao động hay có thể ủy quyền cho trung tâm kiểm tra sức khỏe (bệnh viện, trung tâm khám sức khỏe..) tiến hành thông báo cho người lao động biết về tình trạng sức khỏe của mình, báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau mỗi lần khám đinh kì sẽ phải nghi đầy đủ tình trạng sức khỏe của người lao động vào sổ khám của mỗi người lao động.

-Trách nhiệm của người lao động

Do đó theo quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm không chỉ khám sức khỏe định kì đầy đủ cho người lao động mà còn phải quản lý, theo dõi sức khỏe của người lao động để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hiện tượng tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp, kể cả khi người lao động đã nghỉ hưu hay nghỉ việc đối với trường hợp tai nạn lao động hay mắc bệnh nghề nghiệp, như vậy không phải người lao động nghỉ việc thì người lao động hết nghĩa vụ.

Ngoài ra nếu người sử dụng lao động mà không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo quy định của pháp luật còn có thể bị xử lý vi phạm hành chính từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.
>>> Xem thêm Các công việc chủ yếu trong lao động mà doanh nghiệp cần lưu ý

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu