Thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy như thế nào? Thành lập doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện nào? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: 

Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi bổ sung năm 2013

Nghị định 79/2014/NĐ-CP

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

1. Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy. Điều kiện bắt buộc phải là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

– Người đứng đầu doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật của cơ sở phải có văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.

– Có ít nhất 02 người có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với hoạt động kinh doanh.

– Có địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm cho hoạt động kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy và chữa cháy.

>>>Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

2. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy

Tổ chức, cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ phải lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp như thế nào sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà tổ chức, cá nhân lựa chọn. Về cơ bản, hồ sơ thành lập doanh nghiệp thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao y chứng thực giấy tờ tùy thân: CMND hoặc Căn cước hoặc hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông là cá nhân.

– Bản sao y chứng thực Đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập đối với thành viên, cổ đông là tổ chức. Nếu thành viên, cổ đông là tổ chức phải cử người đại diện góp vốn tại công ty mới. Người đại diện góp vốn này phải cung cấp bản sao y chứng thực giấy tờ tùy thân. 

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp sẽ khác nhau.

>>>Xem thêm: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

3. Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy

Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp về cơ bản như sau:

Bước 1: Chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc. Có thể là người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền thực hiện.

Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ Bước 1, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau 1-2 ngày nộp bản giấy. Doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tại Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 4: Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu. 

Lưu ý: Sau khi thành lập doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sẽ phải thực hiện các công việc cần thiết. Và đặc biệt, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy. Khi đó, doanh nghiệp mới được hoạt động.

>>>Xem thêm:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty  

Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy

Trên đây là những thông tin về Thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu