Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín trọn gói

Dịch vụ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín, trọn gói. Công ty luật LawKey chia sẻ hồ sơ, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. 


Căn cứ pháp lý thay đổi ngành nghề kinh doanh 

– Quyền tự do bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp là một phần trong nội hàm quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp được ghi nhận tại Điều 7 Luật doanh nghiệp 2020.

– Khi có sự thay đổi ngành nghề kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định tại Điều 31 Luật doanh nghiệp 20120 và Điều 56 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

– Công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg để ghi ngành, nghề kinh doanh trong thông báo gửi cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản đó.

– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo quy định tại các văn bản đó.

– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác sẽ do cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận.

Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện


Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh theo công ty luật LawKey tổng hợp.

Các bước thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh 

Bước 1: Các luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm của LawKey tiến hành tư vấn cho khách hàng quy định của pháp luật về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp ;

Bước 2: Ký Hợp đồng và ứng tiền dịch vụ, nhận các thông tin chính xác để soạn hồ sơ từ khách hàng.

Bước 3: LawKey soạn thảo hồ sơ và trình khách hàng ký, đóng dấu hồ sơ

Bước 4: LawKey nộp hồ sơ và tương tác với cơ quan nhà nước

Bước 5: LawKey bàn giao kết quả công việc cho khách hàng.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ thay đổi ngành, nghề kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
– Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần. Hoặc nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

Giấy ủy quyền, giới thiệu người đi nộp hồ sơ

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân của người nộp hồ sơ

Thời điểm thực hiện

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Thời gian thực hiện

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo. Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ và thực hiện thay đổi. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Thời gian thực tế: 5-7 ngày làm việc

Lưu ý: Nếu khách hàng mong muốn nhanh hơn, liên hệ với chúng tôi để được trao đổi cụ thể.

Xem thêm: thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh


Dịch vụ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh là một trong những dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh mà công ty luật LawKey thường xuyên thực hiện. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, trọn gói, đảm bảo đúng thời gian.

Dịch vụ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

– Tư vấn miễn phí pháp luật về doanh nghiệp, pháp luật về bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Soạn thảo hồ sơ chuẩn theo quy định pháp luật.

– Nộp scan hồ sơ lên online và nộp hồ sơ bản giấy lên phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư.

– Công bố thông tin lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

– Nhận kết quả thay đổi

Khách hàng cần cung cấp, chuẩn bị

– Cung cấp chính xác ngành nghề cần thay đổi, bổ sung.

– Danh sách Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần. Danh sách các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

Đăng ký kinh doanh bản chụp (Scan, hoặc photo).

Xem thêm: Dịch vụ tăng vốn điều lệ 

Trên đây là dịch vụ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của LawKey. Hãy liên hệ ngay 024.665.65.366 hoặc 0967.59.1128 để được tư vấn miễn phí và nhận ngay ưu đãi mới nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu