Thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh như thế nào ? Hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Những lưu ý khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Khi thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp được quyền đăng ký bổ sung trước. Sau đó khi doanh nghiệp chính thức thực hiện đảm bảo các điều kiện kinh doanh. Hoặc xin giấy phép con liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể.

Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề. Nếu không là thành viên công ty, cần lưu kèm Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng và hồ sơ nhân sự của người lao động theo quy định của pháp luật lao động.

Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ công ty bằng vốn pháp định. Hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp không phải chứng minh vốn pháp định, vốn điều lệ đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn khi thành lập công ty. Cũng như khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Xem thêm: Ngành nghề cấm kinh doanh

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Áp dụng đối với công ty TNHH hai thành viên trở lêncông ty cổ phần.

Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

– Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

>> Xem thêm: Hồ sơ thành lập công ty

Thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định tại luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn đăng ký kinh doanh.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 

Khi doanh nghiệp muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Việc thay đổi, bổ sung này được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong vòng 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi về ngành nghề đăng ký kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. 

Các bước bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 1: Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh;

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh. Một số tỉnh thành phải nộp online trước, sau khi có thông báo chấp thuận thì nộp bản cứng.

 Bước 3: Thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải công bố trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Bước 4: Nhận kết quả thông báo thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

>>Xem thêm: Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trên đây là Thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn và báo phí dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh ưu đãi nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu