Thủ tục giải thể trường tiểu học tư thục theo quy định mới nhất

Trường tiểu học tư thục có thể bị giải thể khi thuộc một trong các trường hợp mà pháp luật quy định. Dưới đây là hồ sơ, thủ tục giải thể trường tiểu học tư thục theo quy định mới nhất.

Các trường hợp giải thể trường tiểu học tư thục

Trường tiểu học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 Nghị định 46/2017/NĐ-CP:

– Vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức, hoạt động của trường tiu học;

– Hết thời hạn đình chỉ hoạt động giáo dục ghi trong quyết định đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ;

– Mục tiêu và nội dung hoạt động ghi trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương;

– Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường tiểu học.


Hồ sơ giải thể trường tiểu học tư thục

Để giải thể trường tiểu học tư thục, cá nhân, tổ chức đề nghị thành lập chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị giải thể trường mầm non tư thục theo quy định tại khoản 3 Điều 21 Nghị định 46/2017/NĐ-CP

Đối với trường hợp cá nhân, tổ chức thành lập tự yêu cầu

Hồ sơ chỉ bao gồm tờ trình đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân thành lập trường tiểu học tư thục.

Đối với các trường hợp còn lại

Hồ sơ đề nghị giải thể trường tiểu học tư thục bao gồm:

– Tờ trình đề nghị giải thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo;

– Hồ sơ đình chỉ hoạt động giáo dục;

– Các văn bản về việc không khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ hoạt động giáo dục;

– Quyết định thành lập đoàn kiểm tra;

– Biên bản kiểm tra.


Trình tự, thủ tục thực hiện

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giải thể đối với trường tiểu học tư thục theo quy định tại khoản 4 Điều 21 Nghị định 46/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra đánh giá mức độ vi phạm hoặc xem xét đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân thành lập trường tiểu học; báo cáo bằng văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định giải thể.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện căn cứ đề nghị của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ra quyết định giải thể trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Quyết định giải thể phải ghi rõ lý do giải thể, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xem thêm: Sáp nhập và giải thể nhóm trẻ tư thục theo quy định mới nhất

Thủ tục giải thể trường mầm non theo quy định mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Thủ tục giải thể trường tiểu học tư thục theo quy định mới nhất” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với  chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu