Chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH một thành viên

Một trong những loại hình được các hộ kinh doanh lựa chọn để tiến hành thủ tục chuyển đổi đó là công ty TNNH 1 thành viên. Vậy thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH một thành viên được pháp luật quy định như thế nào? 

Căn cứ pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Tìm hiểu về công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Hộ kinh doanh thường có nhu cầu chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang Công ty TNHH 1TV để dễ dàng hạch toán sổ sách, chứng từ kế toán. 

>>>Xem thêm:

Ưu điểm và nhược điểm công ty TNHH 1 thành viên 

Những điều cần biết về đặc điểm công ty TNHH 1 thành viên 

Hồ sơ thực hiện thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ để thực hiện thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH một thành viên như sau:

>>>Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất

Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH 1 thành viên

Trên thực tế, thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH một thành viên như sau:

Bước 1: Hộ kinh doanh nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hệ thống tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận qua email đã đăng ký.

Bước 2: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ. 

Trường hợp hồ sơ đã nộp cần sửa đổi, bổ sung thông tin, Phòng ĐKKD sẽ gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung thông tin.

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, Phòng ĐKKD sẽ gửi thông báo chấp thuận và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trả kết quả cho doanh nghiệp theo phương thức mà doanh nghiệp lựa chọn(có thể trực tiếp hoặc gián tiếp).

Bước 3: Công bố thông tin doanh nghiệp sau chuyển đổi. 

Bước 4: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng ĐKKD gửi bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến Cơ quan ĐKKD cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở để thực hiện chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh.

>>Xem thêm: Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty cổ phần


Dịch vụ chuyển đổi Hộ kinh doanh thành Công ty TNHH một thành viên của LawKey

Các công việc mà nhân sự của Luật Lawkey sẽ thực hiện:

  • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình thực hiện công việc chuyển đổi, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin giấy tờ cần thiết;
  • Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và soạn thảo hồ sơ hẹn lịch để khách hàng ký hồ sơ;
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh;
  • Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ và nhận kết quả thay cho khách hàng;
  • Bàn giao kết quả và con dấu(nếu có) tới Qúy khách hàng;
  • Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện:

05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những thông tin về Chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty TNHH một thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệptrọn gói.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu