Điều kiện để làm đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm

Điều kiện để làm đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm là gì? Làm như thế nào để được trở thành đại lý của cửa hàng sản xuất, kinh doanh chăn, ga, gối, đệm? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Thương mại năm 2005

1. Tìm hiểu về đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm

Đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm là một cách thể hiện hình thức Đại lý thương mại. Đại lý thương mại  là hoạt động thương mại. Theo đó bên giao đại lý và bên đại lý thỏa thuận với nhau. Về việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán hàng hoá cho bên giao đại lý. Hoặc cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.

Bên giao đại lý là thương nhân giao hàng hoá cho đại lý bán hoặc giao tiền mua hàng cho đại lý mua. Hoặc là thương nhân ủy quyền thực hiện dịch vụ cho đại lý cung ứng dịch vụ. Trong trường hợp này, bên giao đại lý là các cửa hàng sản xuất, kinh doanh chăn, ga, gối, đệm được thành lập hợp pháp.

Bên đại lý là thương nhân nhận hàng hoá để làm đại lý bán, nhận tiền mua hàng để làm đại lý mua. Hoặc là bên nhận ủy quyền cung ứng dịch vụ.

Việc thực hiện đại lý thương mại sẽ được thực hiện thông qua hợp đồng đại lý. Các bên sẽ ngồi lại với nhau, thỏa thuận với nhau và đưa ra các ý kiến chung và được ghi vào hợp đồng.

Đây có thể được xem như một trong những hình thức kinh doanh. Phù hợp với các cá nhân, tổ chức có vốn không lớn.

>>>Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịch

2. Điều kiện để làm đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm 

Thứ nhất, cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh.

Đối với cá nhân, là công dân  Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, thường trú tại Việt Nam. Không phải là người đang có tiền án, tiền sự. Không phải là người bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Tuân thủ các quy định của cơ sở sản xuất kinh doanh chăn, ga, gối, đệm.

Đối với tổ chức: Không phải là tổ chức kinh tế có vốn góp của Chủ tịch, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc Phó giám đốc, Kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán, Kiểm soát viên và cấp trưởng, cấp phó các phòng, ban nghiệp vụ của công ty sản xuất kinh doanh chăn, ga, gối, đệm cung cấp. Không phải là tổ chức kinh tế có vốn góp của Chủ tịch, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc Phó giám đốc, Kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán, Kiểm soát viên và cấp trưởng, cấp phó các phòng, ban nghiệp vụ của công ty sản xuất kinh doanh chăn, ga, gối, đệm. Tuân thủ các quy định của cơ sở sản xuất kinh doanh chăn, ga, gối, đệm. 

Thứ hai, đáp ứng các điều kiện khác của cơ sở sản xuất kinh doanh chăn, ga, gối, đệm.

Điều kiện để làm đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm phụ thuộc vào bên giao đại lý. Tức là phụ thuộc vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh chăn, ga, gối, đệm. Mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ có những yêu cầu về điều kiện làm đại lý sẽ khác nhau. Thông thường, sẽ có các điều kiện về: địa điểm kinh doanh, diện tích mặt bằng, người quản lý,… Có thể bao gồm cả điều kiện về hình thức làm đại lý. Như: Đại lý độc quyền, Đại lý cung ứng hàng hóa, các hình thức đại lý khác do các bên thỏa thuận.

>>>Xem thêm: Điều kiện làm đại lý xổ số hiện nay – Những điều cần biết

3. Hợp đồng đại lý thương mại

Sau khi được lựa chọn làm đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm, các cá nhân, tổ chức sẽ ký hợp đồng đại lý. Hợp đồng đại lý thông thường sẽ được lập thành hai bản. Nội dung hợp đồng chủ yếu bao gồm:

– Tên, địa chỉ, đại diện của các bên ký kết hợp đồng đại lý.

– Hình thức đại lý

– Loại hàng hóa được nhận bán.

– Số lượng hàng bán.

– Hình thức phân phối sản phẩm

– Tỷ lệ hoa hồng đại lý.

– Hình thức bảo đảm thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

– Quyền và nghĩa vụ của các bên ký kết hợp đồng;

– Xử lý vi phạm và các cam kết về bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng;

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng

– Các nội dung khác nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

>>>Xem thêm:

Điều kiện thủ tục Kinh doanh Tổng đại lý xăng dầu 

Quy định pháp luật về kinh doanh đại lý lữ hành du lịch

Trên đây là những thông tin cơ bản về Điều kiện để làm đại lý kinh doanh chăn, ga, gối, đệm. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn mở công ty chuyên nghiệp nhất.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu