Quy định pháp luật về kinh doanh đại lý lữ hành du lịch

Phạm vi hoạt động của đại lý lữ hành là gì? Trách nhiệm của đại lý lữ hành và trách nhiệm của của bên giao đại lý lữ hành như thế nào? Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

Về phạm vi hoạt động của đại lý lữ hành

Căn cứ pháp lý: Luật Du lịch năm 2017Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch. Để nhằm mục đích hưởng hoa hồng. Các bên sẽ ký kết hợp đồng đại lý. Phạm vi hoạt động của đại lý lữ hành được thực hiện theo hợp đồng các bên đã ký. Bên đại lý không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

Trường hợp khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì hợp đồng lữ hành được giao kết giữa khách du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành giao đại lý. Trong hợp đồng phải ghi tên, địa chỉ của đại lý lữ hành. 

Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịch

Về trách nhiệm của bên đại lý lữ hành

Trách nhiệm của đại lý lữ hành gồm:

– Thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh. Về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh. Và thông tin về doanh nghiệp giao đại lý lữ hành.

– Thực hiện việc bán chương trình du lịch đúng nội dung và đúng giá như hợp đồng đại lý. Không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

– Lập và lưu giữ hồ sơ về chương trình du lịch đã bán cho khách du lịch theo quy định của pháp luật. 

– Treo biển đại lý lữ hành ở vị trí dễ nhận biết tại trụ sở đại lý. 

Xem thêm: 

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Về trách nhiệm của bên giao đại lý lữ hành 

Trách nhiệm của bên giao đại lý lữ hành như sau:

– Kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng của bên nhận đại lý lữ hành.

– Tổ chức thực hiện chương trình du lịch do bên nhận đại lý lữ hành bán.

– Chịu trách nhiệm với khách du lịch về chương trình du lịch giao cho bên nhận đại lý lữ hành.

– Hướng dẫn, cung cấp cho bên nhận đại lý lữ hành thông tin liên quan đến chương trình du lịch.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Trên đây là giải đáp thắc mắc Quy định pháp luật về kinh doanh đại lý lữ hành du lịchĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với LawKey – công ty luật chuyên nghiệp tư vấn doanh nghiệp và thực hiện thủ tục thành lập công ty uy tín.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu