Xây dựng khách sạn tại Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục xây dựng khách sạn tại Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài là gì? Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện những công việc gì? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

1. Phải xin Giấy chứng chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài muốn xây dựng khách sạn tại Việt Nam phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây có thể được xem là bước đầu tiên để thực hiện dự án xây dựng khách sạn tại Việt Nam. Trong một số trường hợp, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin Quyết định chủ trương đầu tư theo điều 31, Điều 32, Điều 33 Luật Đầu tư 2020. Thủ tục xin Quyết định chủ trương đầu tư sẽ phải được thực hiện trước khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trình tự thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong một số trường hợp được quy định tại Mục 2 Chương IV Nghị định 118/2015/NĐ-CP.

>>>Xem thêm: Trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

2. Thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt nam

Để thực hiện dự án xây dựng khách sạn tại Việt Nam. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020  và các văn bản pháp luật Việt Nam có liên quan. Đây cũng là điều kiện để kinh doanh khách sạn. Nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp tại VIệt Nam. Có thể là Công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Mỗi loại hình doanh nghiệp có hồ sơ thành lập khác nhau.

>>>Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh khách sạn  

3. Thực hiện thủ tục thuê đất

Nhà đầu tư nước ngoài phải xây dựng khách sạn trên phần đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình. Nhà đầu tư nước ngoài được sử dụng đất dưới hình thức thuê đất của Nhà nước. Hoặc hình thức thuê đất của tổ chức kinh tế Việt Nam. Và sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Căn cứ theo pháp luật đất đai.

>>>Xem thêm: Điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định pháp luật

4. Thực hiện thủ tục xin Giấy phép xây dựng

Trước khi xây dựng khách sạn, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép xây dựng. Cơ quan có thẩm quyền cấp: Sở Xây dựng.

Lưu ý: Kinh doanh khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải thực hiện thủ tục xin các loại giấy phép khác. Trước khi đưa khách sạn đi vào hoạt động.

>>>Xem thêm: Công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch theo quy định pháp luật

Trên đây là những thông tin về Thủ tục xây dựng khách sạn tại Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu