Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài

Hiện nay nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vốn để thành lập nhiều cơ sở giáo dục tại Việt Nam, trong đó có cơ sở giáo dục mầm non. Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài là gì? Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải đáp ứng các điều kiện gì? Cùng Lawkey tìm hiểu.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 86/2018/NĐ-CP và Luật Đầu tư năm 2020

1. Trình tự thực hiện thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài

Trình tự thực hiện thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài như sau:

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Cấp quyết định cho phép thành lập

– Cấp quyết định cho phép hoạt động giáo dục. Và thông báo trên trang thông tin điện tử của cơ quan cấp phép.

2. Điều kiện về giáo dục để cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong việc thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài

– Phù hợp với quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

– Đối tượng được đầu tư thành lập cơ sở giáo dục mầm mon:

+ Tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục. Theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

+ Tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép hợp tác, đầu tư các ngành đào tạo theo quy định hiện hành trừ các ngành về an ninh, quốc phòng, chính trị và tôn giáo.

>>>Xem thêm: Điều kiện hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài

3. Điều kiện về vốn đầu tư để thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài

Dự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục mầm non phải có suất đầu tư ít nhất là 30 triệu đồng/trẻ. Chi phí này không bao gồm các chi phí sử dụng đất. Tổng số vốn đầu tư ít nhất được tính toán căn cứ thời điểm có quy mô dự kiến cao nhất. Kế hoạch vốn đầu tư phải phù hợp với quy mô dự kiến của từng giai đoạn. 

4. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Trường tập trung tại một địa điểm, có môi trường tốt. Sẽ có ảnh hưởng tốt trong sự phát triển của trẻ. Diện tích mặt bằng xây dựng trường được xác định trên cơ sở số nhóm lớp, số trẻ với bình quân ít nhất 08 m2/trẻ đối với khu vực thành phố, thị xã. Đối với khu vực nông thôn là 12 m2/trẻ. 

Trường mầm non phải có phòng học, phòng ngủ của trẻ. Các phòng chức năng phải phù hợp về diện tích, ánh sáng, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng chăm sóc và giáo dục trẻ.

Có văn phòng nhà trường, phòng ban giám hiệu, phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên. Các phòng phải phù hợp về diện tích, trang thiết bị, đồ dùng. Để phục vụ cho việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Có hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, phòng vệ sinh phù hợp. Có thiết bị vệ sinh bảo đảm an toàn, sạch sẽ, đáp ứng mọi sinh hoạt của trường.

Có nhà bếp được tổ chức theo quy trình hoạt động một chiều. Với các thiết bị, đồ dùng phù hợp, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nếu trường tổ chức nấu ăn cho trẻ. Điều kiện này đưa ra để đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

Ngoài ra, còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có sân chơi, tường bao quanh khu vực trường, có cổng trường với biển trường ghi rõ tên trường.

Trong khu vực trường có cây xanh. Toàn bộ các thiết kế xây dựng và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của trường phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ.

>>>Xem thêm: Điều kiện thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

5. Chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục phải thể hiện mục tiêu giáo dục. Không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng. Không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử. Không ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Và phải bảo đảm điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.

>>>Xem thêm: Điều kiện kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài

6. Đội ngũ giáo viên

– Giáo viên giảng dạy trong trường mầm non ít nhất phải có trình độ cao đẳng sư phạm mầm non hoặc tương đương.

– Số trẻ em tối đa trong 01 nhóm hoặc lớp được quy định như sau:

Đối với trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ:

+ Trẻ em 03 – 12 tháng tuổi: 15 trẻ em/nhóm

Trẻ em 13 – 24 tháng tuổi: 20 trẻ em/nhóm

+ Trẻ em 25 – 36 tháng tuổi: 25 trẻ em/nhóm

Đối với trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo:

+ Trẻ em 03 – 04 tuổi: 25 trẻ em/lớp

+ Trẻ em 04 – 05 tuổi: 30 trẻ em/lớp

+ Trẻ em 05 – 06 tuổi: 35 trẻ em/lớp.

– Số lượng giáo viên trong 01 nhóm hoặc lớp được quy định như sau:

+ Đối với trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ: 05 trẻ em/giáo viên

+ Đối với trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo: 10 – 12 trẻ em/giáo viên.

Cơ sở giáo dục mầm non có thể được tiếp nhận các trẻ em Việt Nam. Số học sinh Việt Nam học chương trình giáo dục của nước ngoài phải thấp hơn 50% tổng số học sinh học chương trình giáo dục của nước ngoài tại cơ sở giáo dục.

>>>Xem thêm: Thủ tục thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài

Trên đây là những thông tin về Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục mầm non của nhà đầu tư nước ngoài. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu