Những lưu ý khi mở cửa hàng hoa tươi về mặt pháp lý

Mở cửa hàng hoa tươi cần có những kinh nghiệm từ rất nhiều khía cạnh. Về mặt pháp lý, cần lưu ý những điều gì khi mở cửa hàng hoa tươi? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp năm 2014Nghị định 78/2015/NĐ-CP

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Khi mở cửa hàng hoa tươi, các bạn cũng nên lưu ý về vấn đề lựa chọn mô hình kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn mô hình doanh nghiệp, hay hộ kinh doanh. Hoặc cũng có thể lựa chọn mô hình hợp tác xã. Mỗi loại mô hình có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn kinh doanh nhỏ, nên thành lập cửa hàng với mô hình hộ kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh lớn, nên thành lập với mô hình doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tham gia vào hợp tác xã. Lựa chọn mô hình kinh doanh nào là do quyết định của bạn.

>>>Xem thêm: Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh

2. Tên cửa hàng, tên doanh nghiệp

Tên cửa hàng, tên doanh nghiệp nên ngắn gọn dễ nhớ. Tên cửa hàng của bạn nên có một ý nghĩa và liên quan đến mặt hàng mà bạn kinh doanh. Khi đó, người mua, người tiêu dùng sẽ dễ nhớ đến cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, khi đặt tên, bạn nên tránh những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp tại điều 39 luật Doanh nghiệp năm 2014.

>>>Xem thêm: Những điều cấm khi đặt tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng   

3. Địa điểm mở cửa hàng hoa tươi

Địa điểm mở cửa hàng là một trong những yếu tố tối quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của cửa hàng bạn. Chọn địa điểm không phù hợp rất có thể khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

>>>Xem thêm: Những lưu lý khi thành lập công ty/doanh nghiệp

4. Về vốn để thành lập cửa hàng hoa tươi

Pháp luật Việt Nam không quy định về mức vốn thành lập cửa hàng hoa tươi. Số vốn để mở cửa hàng hoa tươi phụ thuộc vào kinh phí mà bạn có.

>>>Xem thêm: Các bước thành lập doanh nghiệp/công ty theo gợi ý của luật sư

Trên đây là những thông tin về Những lưu ý khi mở cửa hàng hoa tươi về mặt pháp lý. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu