Quyết định của Hội đồng thành viên trong công ty hợp danh

Hội đồng thành viên sẽ quyết định vấn đề. Pháp luật quy định như thế nào về quyết định của Hội đồng thành viên trong công ty hợp danh?

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp năm 2020

Cuộc họp Hội đồng thành viên công ty hợp danh

Tất cả thành viên hợp lại thành Hội đồng thành viên. 

Thành viên hợp danh có quyền yêu cầu triệu tập họp Hội đồng thành viên. Để thảo luận và quyết định công việc kinh doanh của công ty. Thành viên yêu cầu triệu tập họp phải chuẩn bị nội dung, chương trình và tài liệu họp.

Hội đồng thành viên có quyền quyết định tất cả công việc kinh doanh của công ty.

Thành viên góp vốn tham gia họp, thảo luận và biểu quyết tại Hội đồng thành viên. Về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty. Về việc sửa đổi, bổ sung các quyền và nghĩa vụ của thành viên góp vốn. Về việc tổ chức lại và giải thể công ty. Và các nội dung khác của Điều lệ công ty có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của họ.

>>>Xem thêm: 

Triệu tập họp Hội đồng thành viên trong công ty hợp danh 

Biên bản họp Hội đồng thành viên trong công ty hợp danh

Quyết định của Hội đồng thành viên trong ty hợp danh

Hội đồng thành viên sẽ quyết định các vấn đề được quy định trong Điều lệ công ty. Cũng như vấn đề thông qua quyết định sẽ thực hiện theo Điều lệ công ty.

Nếu Điều lệ công ty không quy định. Thì quyết định các vấn đề sau đây phải được ít nhất ba phần tư tổng số thành viên hợp danh chấp thuận:

  • Phương hướng phát triển công ty.
  • Sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty.
  • Tiếp nhận thêm thành viên hợp danh mới.
  • Chấp nhận thành viên hợp danh rút khỏi công ty hoặc quyết định khai trừ thành viên.
  • Quyết định dự án đầu tư.
  • Quyết định việc vay và huy động vốn dưới hình thức khác. Cho vay với giá trị bằng hoặc lớn hơn 50% vốn điều lệ của công ty. Trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định một tỷ lệ khác cao hơn.
  • Quyết định mua, bán tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn vốn điều lệ của công ty. Trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định một tỷ lệ khác cao hơn.
  • Quyết định thông qua báo cáo tài chính hằng năm. Tổng số lợi nhuận, được chia và số lợi nhuận chia cho từng thành viên.
  • Quyết định giải thể công ty.

Quyết định về các vấn đề không phải các vấn đề được liệt kê ở trên được thông qua. Nếu được ít nhất hai phần ba tổng số thành viên hợp danh tán thành. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

>>>Xem thêm:

Nghị quyết của Hội đồng thành viên công ty TNHH 1 thành viên

Nghị quyết của Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Quyết định của Hội đồng thành viên trong công ty hợp danh. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu