Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi như thế nào? Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi ra sao?

Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 86/2014/NĐ-CP

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu.
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải. Hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu.
  • Phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.
  • Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông.
  • Bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải.

>>>Xem thêm:

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe taxi

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi được quy định như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Đơn vị kinh doanh vận tải taxi nộp 1 bộ hồ sơ đến cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh. Hình thức nộp hồ sơ: theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung. Cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 2: Xử lý và ra quyết định

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định. Cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh. Đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo. Trường hợp không cấp Giấy phép kinh doanh thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan hoặc qua đường bưu điện.

>>>Xem thêm:

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh vận tải taxi

Điều kiện chung để cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Trên đây là những thông tin cơ bản về Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi. Hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép của chúng tôi.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu