Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Nhiều công ty taxi đang ngày càng được thành lập nhiều. Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi là gì? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định 86/2014/ND-CP, Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, Thông tư 60/2015/TT-BGTVT 

1. Phải là doanh nghiệp, hợp tác xã

Để dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc xin giấy phép kinh doanh, cá nhân tổ chức nên thành lập doanh nghiệp, hay hợp tác xã. Cá nhân, tổ chức tự do lựa chọn mô hình kinh doanh. Có thể lựa chọn một trong các loại mô hình doanh nghiệp. Hoặc có thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một trong các loại mô hình doanh nghiệp, hay hợp tác xã. Vì sau này, công ty của các bạn phát triển, mở rộng thị trường sẽ dễ dàng thực hiện hơn. 

Công ty của bạn cần phải lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh. Tên công ty không trùng lẫn hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Địa chỉ công ty không đặt tại chung cư, nhà tập thể. Hoặc các địa điểm theo quy định không được dùng làm trụ sở công ty. Địa chỉ bãi đỗ xe có ghi nhận trên đăng ký kinh doanh. Và đương nhiên, để thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, các cá nhân, tổ chức sẽ phải đáp ứng các điều kiện về đối tượng thành lập, điều hành, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

>>>Xem thêm:

Những lưu lý khi thành lập công ty/doanh nghiệp

Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay doanh nghiệp tư nhân

Nên thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên

2. Phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Khi đáp ứng được điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, Công ty của bạn sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi. Sau khi được cấp giấy phép này, công ty bạn mới được hoạt động bình thường. Các xe taxi của công ty bạn mới được hoạt động, chạy trên đường. Công ty của bạn không những phải đáp ứng đầy đủ điều kiện chung về kinh doanh vận tải bằng ô tô. Mà còn phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi theo quy định tại điều 17 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

>>>Xem thêm:

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Điều kiện chung để cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Trên đây là những thông tin về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ  đăng ký giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu