Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn

Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn có thể xảy ra trong một số trường hợp nhất định. Đó là những trường hợp nào? Sau đây Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 139/2018/NĐ-CP

1. Tạm đình chỉ từng dây chuyền kiểm định

Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn có thể là tạm đình chỉ từng dây chuyền kiểm định. Dây chuyền kiểm định trong trung tâm phải đảm bảo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành. Phải đảm bảo kiểm tra được đầy đủ các hệ thống, tổng thành, chi tiết của xe cơ giới tham gia giao thông. Nếu dây chuyền kiểm định nào không đáp ứng được các quy chuẩn đó. Có thể sẽ bị tạm đình chỉ dây chuyền kiểm định đó. Trung tâm đăng kiểm có thể bị đình chỉ dây chuyền từ 1 tháng đến 3 tháng. Trong các trường hợp sau:

– Không đảm bảo một trong các điều kiện, yêu cầu, quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đơn vị đăng kim.

– Có 2 lượt đăng kiểm viên bị tạm đình chỉ trong thời gian 12 tháng liên tục.

– Phân công đăng kiểm viên kiểm định không phù hợp nội dung giấy chứng nhận đăng kiểm viên.

>>>Xem thêm: 

Điều kiện hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới

2. Tạm đình chỉ toàn bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có thể bị đình chỉ toàn bộ. Tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trong thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng. Khi thuộc một trong các trường hợp sau:

– Thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy định, thẩm quyền.

– Có từ 3 lượt đăng kiểm viên trở lên bị tạm đình chỉ. Hoặc từ 02 đăng kiểm viên trở lên bị thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên. Trong thời gian 12 tháng liên tục.

– Có từ 2 lượt dây chuyền bị tạm đình chỉ trở lên trong thời gian 12 tháng liên tục.

– Thực hiện kiểm định khi tình trạng thiết bị kiểm tra đã bị hư hỏng. Không bảo đảm tính chính xác, chưa được kiểm tra, đánh giá theo quy định.

Lưu ý: Tùy theo trường hợp và mức độ vi phạm. Trung tâm đăng kiểm còn bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. 

>>>Xem thêm:

Thành lập cửa hàng mua bán xe máy cũ, đã qua sử dụng

Thành lập cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe ô tô theo quy định pháp luật

Trên đây là những thông tin về Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu