Dịch vụ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống được quy định tại Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT . Để thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng điều kiện và thực hiện theo thủ tục được quy định hoặc sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống tại LawKey.

Điều kiện thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống là hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống.

Để thực hiện hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, Quý khách hàng phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và phải thực hiện thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập trung tâm đào tạo nghề đào tạo kỹ năng

Điều kiện về cơ sở vật chất  

Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.

Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Điều kiện về giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên: 

Giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên của Trung tâm đào tạo kỹ năng sống phải đảm bảo:

 • Có đủ điều kiện về sức khoẻ. 
 • Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 
 • Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Điều kiện về giáo trình, tài liệu:

Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

Hồ sơ để xin cấp phép thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống

Thành phần hồ sơ xin cấp phép hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng sống gồm:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống,hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 • Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên. Ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống.  
 • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện;
 • Văn bằng chứng chỉ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; hợp đồng lao động, giấy chứng nhận sức khỏe của giáo viên, nhân viên hợp lệ.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Sơ yếu lý lịch ; Giấy khám sức khỏe của người đăng ký làm Giám đốc; 
 • Bản sao CMND, văn bằng chứng chỉ của người làm Giám đốc
 • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Hợp đồng thuê địa điểm 

Xem thêm: Dịch vụ xin Giấy phép đào tạo kỹ năng mềm cho doanh nghiệp

Trình tự thủ tục xin cấp phép hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng sống

Doanh nghiệp lập hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống gửi sở giáo dục và đào tạo

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở giáo dục và đào tạo tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do

Dịch vụ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống

Các công việc LawKey thực hiện:

 • Tư vấn quy định của pháp luật về các điều kiện xin giấy phép hoạt động.
 • Cùng khách hàng soạn thảo các hồ sơ hợp lệ theo quy định (Trừ hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy);
 • Đại diện khách hàng để thực hiện các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền. Giải trình hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền;
 • Ngoại giao với cơ quan có thẩm quyền và cùng doanh nghiệp tiếp đón đoàn kiểm tra.
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.

Phí dịch vụ cấp phép hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng sống

Phí dịch vụ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống được LawKey gửi tới khách hàng theo từng hồ sơ cụ thể. Phí dịch vụ bao gồm:

 • Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói (Có đăng ký kinh doanh và con dấu trong 05 – 07 ngày làm việc). 
 • Phí dịch vụ xin Giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống.
 • Phí trên chưa bao gồm thuế VAT 10%; lệ phí xin xác nhận của UBND phường về việc đặt trụ sở (nếu có); Phí thẩm định phòng cháy chữa cháy….

Thời gian thực hiện thủ tục:

30 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ.

Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục và dịch vụ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống LawKey gửi tới Quý khách hàng. Để sử dụng dịch vụ, Quý công ty xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin tại website.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu