Thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ bằng vàng

Các mặt hàng đồ trang sức, mỹ nghệ được gia công vô cùng đẹp mắt, được tạo ra ở các xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ bằng vàng. Thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ bằng vàng như thế nào? Hồ sơ, thủ tục thành lập xưởng sản xuất gia công này như thế nào? Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

♦ Căn cứ pháp lý: 

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Nghị định 108/2018/NĐ-CP

Nghị định 24/2012/NĐ-CP

Thông tư 03/2012/TT-NHNN

1. Thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng

Xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng có thể được thực hiện gia công cho doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ. Cũng có thể là thực hiện trực tiếp sản xuất đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng. Nếu thực hiện gia công cho doanh nghiệp sản xuất trang sức, mỹ nghệ, xưởng sản xuất gia công này có thể đăng ký kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp hoặc mô hình hộ kinh doanh. Nếu thực hiện trực tiếp sản xuất đồ trang sức, mỹ nghệ bằng vàng để kinh doanh thì bắt buộc phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Và yêu cầu khi thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng là phải có đăng ký gia công vàng trang sức, mỹ nghệ trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Hồ sơ thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng

2.1. Hồ sơ thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng theo mô hình doanh nghiệp

Khi thành lập theo mô hình doanh nghiệp, chủ xưởng sản xuất gia công sẽ phải lựa chọn mô hình kinh doanh. Chủ xưởng sẽ phải lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng trực tiếp sản xuất và kinh doanh, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn theo một trong ba loại hình doanh nghiệp sau: Công ty cổ phần; Công ty TNHH 1 thành viên; hoặc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vì sản xuất trực tiếp và kinh doanh vàng sẽ có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Chủ xưởng nên cân nhắc kỹ khi tiến hành đăng ký thành lập theo mô hình doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Thành lập cửa hàng buôn bán thuốc thú y theo pháp luật

2.2. Hồ sơ thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức mỹ nghệ bằng vàng theo mô hình hộ kinh doanh

Mô hình hộ kinh doanh chỉ áp dụng đối với các xưởng sản xuất gia công cho doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ. Khi thành lập xưởng theo mô hình này, chủ xưởng sẽ phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Hoặc của người đại diện hộ gia đình.

– Bản sao chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng dự định tổ chức kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng.

>>>Xem thêm: Hộ kinh doanh và các loại doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

3. Thủ tục thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ bằng vàng

3.1. Thủ tục thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ theo mô hình doanh nghiệp

Về cơ bản, thủ tục thành lập doanh nghiệp trên thực tế sẽ như sau:

Bước 1: Chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền cũng có thể thực hiện việc này. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ Bước 1, chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 4: Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

>>>Xem thêm: Các bước thành lập công ty theo gợi ý của luật sư lawkey.vn

3.2. Thủ tục thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ theo mô hình hộ kinh doanh

Theo quy định pháp luật, thủ tục thành lập hộ kinh doanh như sau:

Bước 1: 

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ đến Phòng Tài chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: 

Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Tài chính – kế hoạch trao Giấy biên nhận.

Bước 3: 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng Tài chính – kế hoạch phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại.

>>>Xem thêm: Điều kiện, thủ tục kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ

Trên đây là những thông tin về Thành lập xưởng sản xuất gia công đồ trang sức, mỹ nghệ bằng vàng. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn hồ sơ thành lập công ty.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu